Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

“Anh đang quan tâm đến mỗi em thôi, Xanh, Sạch, Xinh” : Shark Phú

0 51

Shark Phú do “xanh , sạch, xinh” và đồng ý phương án đầu tư 1,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần ở doanh nghiệp của nữ startup Nguyễn Thị Thu Hằng, CEO Wiibike đã có chồng và 2 con bởi vì “không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm, anh đang quan tâm đến mỗi em thôi” 

Trong tập 2 vừa lên sóng của chương trình Shark Tank Vietnam mùa 4 – Thương vụ bạc tỷ lên sóng hôm 9/5, đến lượt startup Nguyễn Thị Thu Hằng, CEO Wiibike với sản phẩm xe đạp trợ điện. Nguyễn Xuân Phú (shark Phú) nhận xét : “Anh chỉ mãi nhìn em nên chẳng thấy gì đặc biệt ở chiếc xe cả”

Khi CEO Thu Hằng đang trình bày về định hướng của công ty cô, shark Phú cắt lời :

“Anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi”

Shark Hưng cũng bày tỏ thêm: “Đã nói ngay từ đầu, thật ra deal cứ sạch, xanh, xinh là xong”.

Tại Shark Tank mùa 2, Shark Phú cũng nói với startup Cathy Thảo Trần, CEO Ohana:

“Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em”.

Trong cùng mùa này, ông nói với nhà sáng lập ViralWorks Lê Hồng Thảo Quyên :

“Anh không hiểu lắm, nhưng vẫn muốn mua em”.

Sau hàng loạt câu trêu đùa ngoại hình nữ startup của shark Phú, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng ) kết luận: “Cứ xanh, sạch, xinh là xong”.

Trước đến nay, trong xã hội , giới có tiền và có địa vị thường dùng từ chăn rau nghĩa dùng tiền để dụ dỗ các cô gái làm bồ nhí, vợ bé, … nên họ thường gọi từ lóng là : chăn rau, rau xanh, rau sạch, …

Về việc shark Phú chốt deal do xanh, sạch, xinh, tiến sĩ Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) đưa ra cảm nhận của bà trên trang cá nhân về lời bình phẩm phụ nữ “xanh sạch xinh”, bà coi đó là một văn hóa độc hại :

“Tôi không lạ gì những kiểu phát ngôn thô lỗ, chớt nhả, thậm chí quấy rối trắng trợn của một số đàn ông, kể cả người có vị trí xã hội. Cái làm tôi choáng là những chương trình như thế được phát trên sóng quốc gia. Việc dung túng cho những phát ngôn thô bỉ, những cử chỉ suồng sã và hành vi quấy rối tình dục, phân biệt đối xử giới tính… thật khó có thể chấp nhận”

Một đọc giả đăng trên Web của đài truyền hình VTC nhận xét về lời bình phẩm phụ nữ là xanh sạch xinh :

“Nếu là nữ CEO ấy, cô có thoải mái khi dự án của mình được chọn đầu tư chỉ vì… xanh, sạch , xinh ? Nếu chồng của nữ CEO ấy theo dõi, anh có thoải mái khi dự án tâm huyết của vợ mình được chọn vì… xanh, sạch, xinh?”

nguồn : https://plo. vn/van-hoa/cu-xanh-sach-xinh-la-xong-binh-pham-khiem-nha-tren-vtv-984592.html

https://vtc. vn/shark-khen-xanh-sach-xinh-du-la-dua-cung-kho-chap-nhan-ar611887.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.