Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Tàu ngầm Indonesia bị chìm được tìm thấy – Indonesia sunken submarine discovered

0 39

Chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Hải Quân Indonesia bị chìm đã được tìm thấy ở độ sâu 850m và đã bị vỡ làm 3 phần. Toàn bộ 53 thủy thủ đều đã thiệt mạng – Indonesia sunken submarine was discovered

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2021, khi đang thực hiện quá trình lặn xuống và phóng ngư lôi trong cuộc tập trận gần đảo Bali, Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Hải Quân Indonesia đã mất tích khi bị mất liên lạc với bộ chỉ huy. Đây là tàu ngầm thuộc loại tàu ngầm Type 209 hay còn gọi là tàu ngầm S-209 của hãng Howaldtswerke-Deutsche Werft của Đức sản xuất từ những năm 1960. Đây là tàu ngầm thuộc loại tàu ngầm diesel – điện . Tuy không còn được Đức sử dụng nhưng đến nay đã có 5 phiên bản nâng cấp được hãng này đưa ra và xuất khẩu đến 13 quốc gia và đã có 61 chiếc được đưa vào biên chế các quốc gia này từ năm 1971 đến 2008

Các chuyên gia trước đó nói rằng độ sâu tối đa tàu ngầm Type 209 chỉ có thể chịu được là 250m. Tuy nhiên, tàu ngầm KRI Nanggala-402gặp nạn ở độ sâu 850m là ở mức quá sâu so với giới hạn chịu đựng của tàu. Ngoài ra tàu chỉ mang theo lượng oxi đủ cho ba ngày và đến nay đã hết oxy.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm ở Indonesia đã phát hiện một số vật thể dường như là của tàu ngầm KRI Nanggala trên bao gồm một lọ nhớt (dầu nhờn) và một thiết bị bảo vệ ngư lôi, áo phao thủy thủ, …. Người đứng đầu lực lượng quân đội Indonesia, Hadi Tjahjanto, xác nhận rằng ở độ sâu 850m và tàu đã bị vỡ như thế thì không có cơ hội tìm được bất kỳ ai còn sống sót :

“Tôi vô cùng đau buồn mà nói rằng toàn bộ 53 người trong khoang đều đã thiệt mạng,” 

Sáng ngày 25 tháng 4, Singapore đã cho mượn một tàu ngầm có khả năng lặn sâu chuyên dụng trong lĩnh vực tìm kiếm các trường hợp mất tích. Trong quá trình tìm kiếm, giới chức Indonesia cho hay họ đã nhận được các tín hiệu  từ vị trí nằm ở độ sâu hơn 800 m. Tổng Tham mưu trưởng Hải quân là tướng Yudo Margono cho hay có thêm nhiều mảnh vỡ được tìm thấy hôm nay, trong đó có một cái neo và nhiều bộ đồ bảo hộ như áo phao của các thủy thủ. Điều đó có nghĩa Chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia bị chìm đã được tìm thấy. Ông nói với các phóng viên hôm Chủ Nhật vừa qua.

“Tàu ngầm KRI Nanggala bị phân thành ba đoạn, phần vỏ tàu, phần đuôi tàu và các phần chính đều tách rời ra, mà ở phần chính thì phát hiện thấy có vết nứt. Tôi xin được chia buồn với các gia đình của các thủy thủ” 

Thông tin kỹ thuật của tàu ngầm Type 209

  • Chiều dài : 54.1 đối với Type 209/1100 và 64.4m với với Type 209/1500
  • Chiều cao : 6.5m
  • Tầm hoạt động : 20.000km
  • Tốc độ tối đa khi nổi : 21 km/h
  • Tốc độ tối đa khi lặn : 42 km/h
  • Thời gian tối đa của hải trình : 50 ngày
  • Có 13 quốc gia đang sử dụng :  Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Hàn Quốc, Nam Phi, …

Vũ khí :

  • 8 ống phóng thủy lôi cỡ 533mm với 14 quả
  • Tên lửa chống hạm UGM-84 Harpoon

Leave A Reply

Your email address will not be published.