Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Lotteria Việt Nam sẽ phải đóng cửa trong năm nay ?

0 13

Tờ báo Korea Times vừa đưa tin cho biết đơn vị cung ứng nguyên liệu thực phẩm của tập đoàn Lotte Group tại Việt Nam đang trong quá trình đóng cửa và có khả năng Lotteria Việt Nam và một số đơn vị khác cũng sẽ đóng cửa trong năm nay

Năm ngoái, mảng kinh doanh nhà hàng của Lotte Group với tên gọi Lotte GRS, đóng cửa chuỗi hamburger Lotteria ở thị trường Indonesia.

Lotte GRS mong muốn mở rộng kinh doanh ra các nước trong khu vực sử dụng Việt Nam như một “cứ điểm”. Tháng 7 năm ngoái, Lotte Food, một công ty con của Lotte GRS, cũng đầu tư vào một tập đoàn Việt Nam mới. Dù vậy, Covid-19 đang làm tiến độ chậm lại so với kế hoạch.

“Lotteria Việt Nam và một số đơn vị khác đủ điều kiện để đóng cửa trong năm nay”, một người phát ngôn của Lotter GRS nói với The Korea Times.

Trước đó, đơn vị này được thành lập vào đầu năm 2020 để mở rộng mảng kinh doanh của Lotte GRS ở các thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc.

Lotteria Indonesia, hiện đang có hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi ghi nhận mức lỗ ròng 6,3 triệu USD trong năm 2020. Lotteria Việt Nam cũng không mang lại lợi nhuận cho Lotte GRS trong năm ngoái. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 24 triệu USD và hiện giảm xuống còn 14 triệu USD. 

Trước đó vào ngày 16-4, tờ Korea Times của Hàn Quốc có đăng tải bài báo với tựa đề “Tập đoàn Lotte sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á”. Nội dung nhắc tới việc Lotte GRS đã ngừng hoạt động chuỗi thức ăn nhanh Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á lân cận cũng đang trong quá trình đóng cửa.

Tại Việt Nam, các cửa hàng nhượng quyền của tập đoàn Lotteria phải ngừng hoạt động, trụ sở chính của hãng ở Seoul cũng đang được xem xét đóng cửa trong năm nay. Chuỗi Lotte Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm ngoái. Vào đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỉ won (553 tỉ đồng), tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 15,6 tỉ won (322 tỉ đồng) do hoạt động thua lỗ 11,2 tỉ won (231 tỉ đồng). Khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỉ won (206 tỉ đồng) trong vòng 1 năm.

Trước tin về khả năng Lotteria Việt Nam sẽ phải đóng cửa trong năm nay, ông Trương Hàm Liêm, Giám đốc Marketing Lotteria Việt Nam thông tin rằng đã có sự hiểu lầm và cho biết Lotteria Việt Nam đang làm việc với công ty mẹ (tập đoàn Lotte) ở Hàn Quốc để làm rõ hơn các chiến lược mới của tập đoàn.

Nguồn : https://www.24h. com. vn/doanh-nghiep/lotteria-viet-nam-se-dong-cua-trong-nam-nay-c849a1244295.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.