Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Hành khách sân bay than trời khi phải mang hành lý lên tầng 3-4-5 để đón xe công nghệ

0 20

Ngày đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất triển khai điều chỉnh phân luồng lưu thông 4 làn xe chia theo khu vực A, B, C, D. dành cho người, phương tiện đưa đón hành khách ở ga quốc nội đã khiến nhiều khách hàng và tài xế xe công nghệ phản ứng gay gắt 

Cụ thể làn A (khu vực sát sảnh đón trả khách) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay và cấm đón khách. Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ taxi, xe kinh doanh vận tải). Còn làn D là ở nhà giữ xe ở sân bay dành cho taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 14-11 tại sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy khu vực sảnh A thông thoáng, xe chỉ trả khách nên việc lưu thông dễ dàng. Nhiều tài xế đón khách tại đây bị an ninh sân bay và thanh tra giao thông nhắc nhở, lập biên bản.

Làn B, C thông thoáng xe. Ở làn D, mọi chuyện lại khác, hành khách, tài xế “kêu trời” khi xe GrabCar, BeCar… được hướng dẫn chạy lên lầu 3, 4, 5 của nhà xe để đón khách. Gần như mọi hành khách đều phàn nàn vì muốn đi xe công nghệ nhưng vị trí đón xe rất bất tiện và các hành khách đón xe công nghệ phải di chuyển lên tầng 3, 4 và 5 của nhà xe TCP và phải trả thêm 25.000đ / lượt phí ra vào nhà xe TCP tại sân bay

Làn D hiện tại dành cho xe taxi và xe hợp đồng kinh doanh nhượng quyền với Cảng được phép dừng đón khách nên khá trống trải. Ông Lưu Việt Hùng (Chánh văn phòng Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất) khẳng định, việc phân chia xe vào đón khách ở làn D là hợp lý và công bằng với các doanh nghiệp vận tải ở sân bay đã đăng ký kinh doanh nhượng quyền với Cảng còn các xe công nghệ thì không có đăng ký kinh doanh nhượng quyền

Một bạn đã phàn nàn trên trang cá nhân như sau :

“Tối qua mình bay từ HN vào Saigon mới biết có sự thay đổi CỰC KỲ PHIỀN TOÁI NÀY. Bình thường các bạn bước ra khỏi cửa ga đến là có thể chờ xe nhà đón hay xe grab ngay lại line A thì bây giờ các bạn phải băng qua đường line B-C để lên xe với điều kiện là xe hơi cá nhân ko kinh doanh vận tải.

Nếu muốn đi taxi, vui lòng bước thêm 200m nữa đến line D ( phía sau các shop bán đồ ăn như Highland, Starbuck…) Ở đây các bạn sẽ thấy các quầy của nhiều hãng taxi mồi chào rất tích cực, NHƯNG ! họ sẽ hỏi bạn đi đâu & báo giá luôn chứ ko còn bấm đồng hồ nữa (???), mình nói về Q1 nên được chờ tận 30p cũng ko có xe vì họ chỉ ưu tiên khách đi tỉnh đi xa với giá gấp 3 lần bình thường, chờ hoài ko được nên mình book grab.

Đối với tất cả xe công nghệ, các bạn vui lòng lết cái mình với 1 đống hành lý lên tầng 3-4-5 để chờ. Trong bãi xe tất nhiên là ko có máy lạnh, ko có quạt & cực kỳ ngột ngạt khó chịu. Chưa hết, tiền cước xe của bạn sẽ được +25k vì xe grab bị bắt buộc vào nhà giữ xe đó & phí sân bay thu thêm là 25k/lượt.

Sự thay đổi này và việc hành khách đi xe công nghệ phải lên tầng 5 đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất nói thẳng là cái bắt tay giữa Ban Quảng Lý sân bay & các hãng taxi hợp đồng, đồng thời cũng là cú tát vào mặt xe công nghệ. Vì sao ? Thứ nhất, 25k chi phí cộng thêm cho xe grab chứ taxi thì ko bị thêm phí, thứ nhì các bạn sẽ vất vả khó khăn hơn rất nhiều mới bắt được xe, thành ra sẽ nản. Thứ tới, những ai ở tỉnh sẽ ko rành nên sẽ bị chặt chém tiền taxi vì giá báo mồm ko bấm đồng hồ.

Thiết nghĩ Ban Quản Lý sân bay TSN nên nghĩ ra phương án nào hiểm hơn nữa để vẫn thu được tiền mà người ta ko có cớ mà nói, chứ vận hành cái kiểu này thì…quê mình nó nấu 7 món từ lâu rồi “

Leave A Reply

Your email address will not be published.