Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Thủ tướng : Thu nhập bình quân của người dân tăng gần 145% tương đương 9.000 Usd

0 72

Ngày 10 tháng 11, sau phần trả lời chất vấn vấn của các bộ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thu nhập bình quân của người dân tăng gần 145%, tương đương 9.000 USD tính theo ngang bằng sức mua

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết dù đối đầu với những thách thức lớn chưa từng thấy như hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, sự cố môi trường Formosa, thiên tai, sạt lở đất… nhưng Việt Nam đã tạo ra hơn 1.200 tỷ USD GDP trong 5 năm trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định.

Với những thành tựu đạt được trong những năm gần đây, Việt Nam ngày càng có tiếng nói, trách nhiệm lớn hơn trong những vấn đề khu vực và toàn cầu. Chúng ta đã hoàn thành tốt trọng trách và các cam kết tại các diễn đàn, tổ chức khu vực và quốc tế như vai trò chủ nhà APEC 2017, Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch Hội đồng liên nghị viên các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 41), Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tổ chức tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều…

Trong hơn 4 năm qua, chúng ta đã tạo được hơn 8 triệu việc làm mới cho những người đến tuổi lao động và cả những người bị mất việc làm trước đó. Năng suất lao động của nền kinh tế chúng ta thực sự đã được cải thiện rõ nét trong những năm qua với mức tăng 5,8% một năm, cao hơn nhiều so với mức 4,3% giai đoạn trước đây. Tính chung trong gần nhiệm kỳ qua, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã tăng gần 145%. Nhìn trên tiêu chuẩn của Ngân hàng thế giới so sánh mức sống với các nước trên thế giới, thu nhập của người dân Việt Nam đã tương đương gần 9.000 USD (tính theo ngang bằng sức mua).

“Tôi cũng ghi nhận ý kiến của đại biểu Quốc hội về mức lương quá thấp của gần 1 triệu người nghỉ hưu trước năm 1993”, Thủ tướng nói và giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính trình Thủ tướng phương án bảo đảm nguồn lực tài chính để giải quyết vấn đề.

“Chính phủ sẽ quan tâm hơn nữa đến phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân ở các khu công nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Về chất vấn của đại biểu Ksor H’Bơ Khắp (tỉnh Gia Lai) liên quan đến văn hóa từ chức, Thủ tướng cho biết vấn đề này đã được quy định tại Luật Cán bộ, công chức. Theo đó, cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý không đủ sức khỏe; không đủ năng lực, uy tín; theo yêu cầu nhiệm vụ hoặc vì lý do khác thì được thôi giữ chức vụ khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm.

Nguồn : https://vietnamfinance. vn/thu-tuong-viet-nam-tao-ra-1200-ty-usd-gdp-trong-5-nam-20180504224245943.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.