Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Học sinh lớp 9 bị bạn cưỡng bức có thai : hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm

0 49

Trong vụ học sinh lớp 9 bị bạn cưỡng bức nhiều lần đến có thai đang khiến dư luận xót xa, bà Lê Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho rằng sự việc chưa đến mức làm căng và cần được rút kinh nghiệm.

Quay lại vụ án học sinh lớp 9 bị bạn cưỡng bức có thai . Điều đáng phẫn nộ chính là khi nữ sinh liên tục bị bạn sàm sỡ, ông ngoại của cháu đã lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm tên Th. Cô giáo đã xin gia đình không làm đơn báo nhà trường và hứa sẽ chấn chỉnh sự việc trên. Vì nghĩ đến môi trường giáo dục và lời hứa của cô giáo nên ông ngoại cháu đã bỏ qua. Phải đăng đó là vì bệnh thành tích, nếu sự việc vỡ lỡ sẽ khiến lớp sẽ bị mất điểm thi đua, giáo viên bị cắt khen thưởng ?.

Môi trường giáo dục ở THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) ra sao mà vì sao nhiều học sinh lại có thể lạnh lùng tiếp tay cho bạn dụ em nữ sinh đó đến nhà nhiều bạn khác nhau để cưỡng hiếp không phải một lần mà nhiều lần ?. Vụ án đã khiến ai cũng xót xa, rồi đây nữ sinh đó sẽ ra sao ?. Ám ảnh tuổi thơ đến mức độ nào ?

Còn phía gia đình kẻ chủ mưu thì sao ?. Họ có thể bình thản cho rằng cần phải phá thai bất chấp sức khỏe của nạn nhân còn nhỏ tuổi có thể mất khả năng làm mẹ sau này. Còn trên phương diện tính người ?. Đó chẳng phải là cốt nhục, là huyết thống, là con cháu của chính bản thân họ ?. Xã hội có lẽ đã đáng lên mức báo động cả về tình người, tình huyết thống gia đình, nền giáo dục, … Một nữ sinh bị cưỡng bức nhiều lần, một em nhỏ bị ám ảnh tuổi thơ, tương lai có thể mờ mịt, một sinh linh nhỏ bé có khả năng không được làm người, … Dưới cái nhìn của nhiều người thì đều cảm thấy xót xa, muốn lên án và lấy lại sự công bằng cho nữ sinh, muốn làm gì đó để cứu vãn nền giáo dục, một xã hội đang ngày càng trở nên lạnh lùng, tàn nhẫn…

Trong vụ án học sinh bị hiếp dâm ở trường Tiểu học Lương Thế Vinh TP.HCM đã khiến dư luận phẫn nộ sau đó phía Công An cho rằng không đủ chứng cứ. Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng đã từng phát biểu tại Quốc Hội :

“Đừng để sự việc đến mức các nạn nhân phải quyên sinh rồi mới xử lý”

Thế nhưng tất cả dưới mắt bà hiệu trưởng Lê Thị Yến chỉ là một vấn đề nhỏ, chưa đến mức làm căng và chỉ cần rút kinh nghiệm mà thôi

Leave A Reply

Your email address will not be published.