Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Nỗi xé lòng của người mẹ nghèo lần lượt bị bệnh tật “cướp đi” từng đứa con

0 22

Sau khi con đầu lòng mất sớm vì bệnh tim bẩm sinh, người mẹ nghèo lại đau đớn khi nhận tin dữ khi con thứ hai mắc bệnh ung thư hiểm nghèo và không biết mình sẽ ra sao

Dù mới ngoài 30 nhưng chị Chu Thị Kim Anh (quê Bắc Ninh) đã mang vẻ khắc khổ, già nua trước tuổi. Nhìn chị, người đối diện cũng đoán được một phần những vất vả, bất hạnh của người phụ nữ này.

Năm 2011, khi con đầu lòng được 10 tháng tuổi, với những dấu hiệu bất thường, chị mang con đi kiểm tra thì hay con bị tim bẩm sinh. Tình trạng bệnh quá nặng khiến chị không thể giữ con được bên mình, dù đã cố gắng chạy chữa.

Ba năm sau, chị sinh cháu Ninh Gia Bảo. Nhìn con khỏe mạnh lớn lên từng ngày, chị vui mừng khôn xiết. Nào ngờ, đến đầu tháng 5/2020, cháu Bảo thường xuyên bị đau chân. Đến bệnh viện huyện lấy thuốc uống không đỡ, chị đưa con tới Bệnh viện Nhi Bắc Ninh thì tại đây, bác sĩ phát hiện chân Bảo có một khối u, phải mổ sinh thiết lấy mẫu gửi lên Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).

Ngày nhận được kết quả con mắc bệnh ung thư máu, chị Kim Anh ngã khuỵu xuống giữa hành lang bệnh viện. “Tôi cứ khóc như mưa chẳng cần biết người xung quanh nhìn mình thế nào. Ông trời đã lấy của tôi một đứa, giờ đến đứa này cũng không buông tha..“, chị đau xót nhớ lại.

Không buông bỏ hy vọng cứu con, chị làm thủ tục chuyển tuyến đưa con tới Bệnh viện K Tân Triều điều trị. Ngày hai mẹ con khăn gói lên Hà Nội, chuyến xe khách hơn 1 tiếng đồng hồ tưởng chừng như kéo dài vô tận, chất chứa bao nỗi âu lo mà hiếm ai hiểu thấu.

Khác với phần lớn bệnh nhi ung thư, cháu Ninh Gia Bảo ngay từ lúc mới nhập viện đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Sau ca phẫu thuật, cháu bị chảy máu không ngừng đến mức không thể cầm được. Gia Bảo được chuyển tới Bệnh viện E rồi Viện Huyết học truyền máu Trung ương để xử lý những biến chứng hậu phẫu. Chưa hết, cháu còn phải vào Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị viêm phổi một thời gian. Thời điểm hiện tại, tính mạng của Bảo vẫn đang hết sức mong manh.

Con mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh vợ chồng chị Kim Anh lại gặp nhiều khó khăn. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào những đồng lương công nhân còm cõi của bố Bảo. Vừa qua dịch Covid khiến công việc thất thường, công ty cắt giảm nhân viên nên anh phải ở nhà, không đi làm, thu nhập giảm sút. 

Thế nên, để có tiền cho con chữa bệnh, chị Kim Anh phải đi khắp nơi hỏi mượn 80 triệu đồng. Nợ nần chồng chất, chưa kể chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở bệnh viện khiến gia đình nghèo lao đao. Tiền vay cứ cạn kiệt dần trong khi con đang rất cần được chạy chữa.

Nếu lần này lại mất con, chắc tôi không thiết sống nữa…“, chị Kim Anh thẫn thờ. Đứa nhỏ chính là linh hồn, là lẽ sống của người mẹ. Nếu không cứu được con, chị chẳng còn động lực để tồn tại. Nhìn Gia Bảo thiêm thiếp trong vòng tay, chị thầm ước có một phép màu.

Mọi sự giúp đỡ để chị Chu Thị Kim Anh cứu con, xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Chu Thị Kim Anh, thôn Đình Cả, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Số điện thoại: 0979109047.

2. Số TK bà mẹ:

Chu Thị Kim Anh 1305205217224 agribank chi nhánh Tràng An.

Leave A Reply

Your email address will not be published.