Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

“Không nên đi quá đà tìm hiểu số tiền 2.5 triệu usd từ đâu ra” : Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng ban tuyên giáo TP.HCM,

0 92

“Chúng ta nên tôn trọng lời thú thật của ĐB Phạm Phú Quốc là quốc tịch Cyprus do gia đình bảo lãnh . Không nên thấy một việc nhỏ mà đã cho rằng ĐB Quốc là một người không còn gì nữa. Không nên suy diễn, có bước đi quá đà tìm hiểu số tiền 2.5 triệu Usd này từ đâu ra” . Ông Phan Nguyễn Như Khuê- trưởng ban tuyên giáo TP.HCM,

Chiều ngày 1/9, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã chủ trì cuộc họp báo về việc ông Phạm Phú Quốc mua quốc tịch Cyprus với giá 2.5 triệu Usd. Ngay sau đó, PV các cơ quan báo chí đã đặt 14 câu hỏi liên quan đến vụ việc, trong đó có việc ông Phạm Phú Quốc lấy đâu ra số tiền 2,5 triệu USD để mua quốc tịch Cyprus mà một tờ báo nước ngoài nêu.

Trả lời, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng vụ việc ĐB Phạm Phú Quốc có hai quốc tịch là điều đáng tiếc với Đoàn ĐBQH TP.HCM. Trong đơn, ông Quốc nói rằng quốc tịch Cyprus là do gia đình bảo lãnh, còn thông tin mua quốc tịch 2,5 triệu USD là không chính xác. Ông Khuê nói:

“Chúng ta nên tôn trọng lời thú thật của ĐB Phạm Phú Quốc là do gia đình bảo lãnh chứ không nên suy diễn, có bước đi quá đà tìm hiểu số tiền này từ đâu ra”.

Theo ông, không nên thấy một việc nhỏ mà đã cho rằng ĐB Phạm Phú Quốc là một người không còn gì nữa. Đảng rất phân minh, luôn nhìn nhận việc đã làm được và làm chưa được. Do đó, Đoàn ĐBQH TP cũng trên tinh thần đó đánh giá ĐB Phạm Phú Quốc đã rất chịu khó tư duy lĩnh vực ĐB có lợi thế, luôn tuân thủ quy định của đoàn, nghiên cứu, đóng góp dự thảo luật trong lĩnh vực của mình công tác.

Trước đó, hãng tin Al Jaeera đã đưa rằng nhiều người mà trong đó có những người trong giới chính trị các quốc gia khác đã mua quốc tịch Cyprus. Để có được hộ chiếu quốc tịch Cyprus, những người này phải bỏ ra số tiền tối thiểu là 2.5 triệu dưới dạng đầu tư mà đa số là đầu tư vào bất động sản. Theo tài liệu mà được gọi là hồ sơ Cyprus, trong đó có đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc và vợ ông là bà bà Nguyễn Phan Diệu Phương đã được cấp quốc tịch Cyprus từ năm 2018 dưới dạng đầu tư bất động sản và được cấp quốc tịch trong cùng một ngày

Đến nay, ông Quốc vẫn nhất quán thông tin về đại biểu Phạm Phú Quốc có quốc tịch Cyprus do gia đình bảo lãnh. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.