Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

WHO cho biết Chủng nCoV 19 mới ở Đà Nẵng không đáng lo

0 17

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết biến thể nCoV của COVID-19 ở Đà Nẵng không đáng lo do tương tự với các chủng đang xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Ngày 29/7, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam là ông Kidong Park cho biết chủng virus mới của COVID-19 ở Đà Nẵng cũng tương tự với chủng virus đang xuất hiện ở những nước khác trên thế giới trong thời gian vừa qua

“Dựa trên những hiểu biết về virus COVID-19 đã có, sự lây lan và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh không thay đổi. Hiện chưa bằng chứng nào cho thấy các đột biến khiến virus COVID sẽ làm tăng hay giảm độc lực, cũng như làm triệu chứng ở người bệnh nặng hơn”

Vừa qua, có nhiều nguồn tin cho rằng chủng loại Virus của COVID-19 tại Đà Nẵng là chủng virus với đột biến mới và sẽ gây ra triệu chứng là lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có độc tính cao hơn nên nguy hiểm hơn nhiều so với virus COVID-19 trước đó. Điều nay gây tâm lý bất an cho người dân. Việc WHO xác nhận chủng virus COVID-19 ở Đà Nẵng không đáng ngại sẽ giúp người dân yên tâm hơn

Hiện nay, chủng virus nCoV hay còn gọi là COVID-19 đang lây lan rộng nhất trên thế giới có tên gọi D614G. Biến chủng này không mới, thường được gọi là thể G, xuất hiện lẻ tẻ trong các mẫu bệnh phẩm của người nhiễm nCoV từ khi dịch mới khởi phát ở Vũ Hán cho đến tận tháng 2. Tuy nhiên, khi xâm nhập vào Mỹ và các nước châu Âu, thể G tăng lên nhanh chóng. Các phân tích kèm các nghiên cứu lâm sàn cho thấy chủng D614G hiện diện ở hơn 70% ca nhiễm được xác nhận trên toàn thế giới, tỉ lệ hiện diện trong các ca bệnh tại Châu Âu là gần 100%. Đột biến D614G này của nCoV tạo ra hiệu ứng lây lan mạnh hơn nhưng độc tính không đổi.

Hiện chưa chắc virus lây lan ở Đà Nẵng có thuộc chủng D614G hiện đang lan tràn ở thế giới hay không. Đến sáng nay 30/7, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV, gồm 8 người Đà Nẵng, một Hà Nội, nâng tổng số ca nhiễm lên 43 trong sáu ngày.

Leave A Reply

Your email address will not be published.