Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Phá đường dây mại dâm 30.000 Usd có diễn viên, người mẫu : Khách mua dâm là ai ?

0 26

Chiều 12-7, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM đã phá đường dây mại dâm 30.000 Usd có diễn viên, người mẫu. Tuy nhiên, cũng như các đợt phá án trước, khách mua dâm là ai ?

Tin cho biết, lực lượng Công An đã bất ngờ ập vào khách sạn 4 sao trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm cho 3 đại gia giá từ 20.000-30.000 USD. Được biết, trong 3 người mẫu bán dâm cho khách nêu trên, 1 người từng là Hoa hậu Người Việt tại Úc. 

Từ lời khai của các người mẫu, công an bắt khẩn cấp Lục Triều Vỹ (27 tuổi, quê Đà Nẵng) – “tú ông” chuyên cung cấp gái mại dâm hạng sang, trong đó có người mẫu và diễn viên cho các đại gia tại 1 căn hộ ở quận 7. Được biết Lục Triều Vỹ cũng là một người mẫu nam, thường xuyên được mời tham dự một số MV của các ca sĩ nổi tiếng và cũng thường xuất hiện trong nhiều show trình diễn thời trang

Cũng như nhiều đợt phá các vụ án mại dâm trước đó. Phía công an không thông báo cho biết danh tính người mua dâm. Luật pháp Việt Nam nghiêm cấm việc mua bán dâm. Như thế, người bán lẫn người mua đều vi phạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, danh tính người bán dâm bị tiết lộ nhưng không hề xảy ra với người mua dâm

Quay lại về vụ án diễn viên bán dâm này, có thể thấy số tiền 30.000 Usd là số tiền cực lớn. Nếu người bình thường làm ăn chân chính thì chắc chắn sẽ xem trọng đồng tiền mà tiêu hoang số tiền đến vậy. Nếu thế, trong hoàn cảnh dịch COVID-19 hoàn hình, tình hình kinh tế khó khăn, … người nào có khả năng bỏ ra số tiền đến vậy để mua vui ? Tiền đó có phải là tiền chân chính hay không ?

Ông Lê Đức Hiền, Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ – TB – XH) cho biết, bộ luật Hình sự năm 2015 không xem hành vi mua dâm là tội phạm. Việc công khai danh tính người mua bán dâm là vi phạm Hiến pháp năm 2013.

Khi tra cứu rõ, có thể thấy luật Xử lý vi phạm hành chính chỉ quy định phạt tiền, không quy định công khai danh tính, tuỳ vào tính chất của hành vi mà mức phạt tiền khác nhau. Cụ thể, tại điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định hành vi mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc, bị phạt tiền từ 2 – 5 triệu đồng. Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.