Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Gói hỗ trợ 62.000 tỉ : Đã phê duyệt gần 16 triệu người với khoảng 20 nghìn tỉ đồng

0 45

Về giải ngân gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, các địa phương đã phê duyệt cho 15,8 triệu người với số tiền khoảng 20.000 tỷ đồng . Đối với doanh nghiệp thì ít hơn do doanh nghiệp còn vốn duy trì nên vẫn bố trí kinh phí và thoả thuận trả lương giãn việc, ngừng việc cho người lao động.

Báo Chính Phủ cho biết về vấn đề triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn đồng do ảnh hưởng dịch COVID-19, các địa phương về cơ bản đã hoàn tất việc chi trả hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo 

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tính đến nay, các địa phương đã phê duyệt cho 15,8 triệu người với số tiền khoảng 20.000 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 400 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân giãn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và 2.500 tỷ đồng chi trả bảo hiểm thất nghiệp. 

Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng đã hoàn tất bước đầu về hỗ trợ chi trả đối với hộ kinh doanh bị giảm sâu có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 cũng như các đối tượng lao động tự do.

Tính đến ngày 10/6, số lượng đối tượng thụ hưởng từ gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng đối với người lao động ít hơn so với con số dự trù ban đầu, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng, các chính sách hỗ trợ trong Nghị quyết 42 và Quyết định 15 với mục tiêu hỗ trợ đúng các đối tượng bị ảnh hưởng nhất, giảm sâu thu nhập, tránh hỗ trợ tràn lan, trục lợi chính sách nên tiêu chí, điều kiện đặt ra ban đầu chặt chẽ nên dẫn đến ít đối tượng thụ hưởng hơn.

Đối với việc hỗ trợ khối doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết các doanh nghiệp vẫn còn vốn duy trì, nên vẫn bố trí kinh phí và thoả thuận trả lương giãn việc, ngừng việc cho người lao động, so song đó, các doanh nghiệp còn tiến hành đảo ca, giãn ca, làm việc bán thời gian nhằm giữ chân người lao động. Bên cạnh đó, khi lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ do phải chứng minh tài chính nên doanh nghiệp e ngại ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, không chủ động trong việc lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho người lao động.

Điều kiện để Doanh Nghiệp được vay từ gói hỗ trợ COVID-19

– Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 01 tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2020.

– Đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho người lao động ngừng việc.

– Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Leave A Reply

Your email address will not be published.