Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Đừng mượn ‘bóng ma thế lực thù địch’ để công kích đại biểu

0 40

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói đừng vội quy kết những người phản ứng với chính sách là “thế lực thù địch” để đáp trả ý kiến của ông Phạm Hồng Phong, Phó chánh án Tòa Án Nhân Dân cấp cao tại TP HCM

Tại cuộc họp Quốc Hội, chỉ trong 2 ngày 13 và 15 tháng 6, khi các đại biểu nêu ý kiến về tình trạng oan sai, ông Phạm Hồng Phong, Phó chánh án TAND cấp cao tại TP HCM Phạm Hồng Phong đã nêu về “thế lực thù địch”

Ngày 13 tháng 6, đại biểu Hoàng Đức Thắng cho rằng, nhiều vụ án vừa qua gây bức xúc, nghi ngờ trong nhân dân về tính đúng đắn trong phán quyết của tòa án cũng như những vi phạm trong hoạt động tố tụng. Đơn cử vụ án Hồ Duy Hải, vụ án lùi xe trên cao tốc, vụ án Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước… Theo ông Thắng, những vụ án này là “phần nổi của tảng băng chìm, gây xói mòn lòng tin của người dân vào hệ thống tư pháp”. 

Ông Phạm Hồng Phong, Phó chánh án TAND cấp cao tại TP HCM phản biện rằng “không nên qua một vài thông tin mà đưa ra nhận định thiếu cơ sở, để thế lực phản động lợi dụng, chống phá”. 

Ngày 15 tháng 6, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục phản án những khuất tất trong vụ án Hồ Duy Hải, ông Phạm Hồng Phong tiếp tục lập lại về ý kiến “thế lực thù địch”

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng đừng vội quy kết những người phản ứng với chính sách là “thế lực thù địch”, trước hết cán bộ hãy tự kiểm vì sao không nhận được sự đồng thuận. Ông nói :

“Khi đường lối Đảng phù hợp với dân, dù có hy sinh xương máu, chấp nhận thiệt thòi, … như dịch COVID-19 vừa qua, dân cũng sẵn sàng hưởng ứng. Khi ý Đảng hợp lòng dân thì không thế lực thù địch nào có thể phá hoại được”

Ông Trương Trọng Nghĩa tiếp tục nói :

“Mỗi khi người dân phản ứng với chính sách, hành động của chính quyền, cán bộ, công chức thì các tổ chức, cá nhân liên quan phải tự vấn, tự kiểm vì sao lòng dân không đồng thuận. Đừng vội quy kết họ là thế lực thù địch để đối phó. Vì như vậy là làm cho Đảng xa dân, đẩy dân về phía thế lực thù địch. Không được mượn bóng ma thế lực thù địch này để công kích những người góp ý, dù đó là dân thường, doanh nghiệp, trí thức hay đại biểu dân cử.”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.