Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Nhà Trắng bị phong toả vì biểu tình

0 19

Nhà Trắng bị phong tỏa trong thời gian ngắn tối 29/5 do đám đông tụ tập bên ngoài biểu tình do trước đó cảnh sát đã gây ra cái chết của người da màu George Floyd.

Ước tính có khoảng 2.000 người biểu tình đã tuần hành dọc theo con đường dẫn đến khách sạn của Donald Trump và biểu tình tại đây. Họ tiếp tục tiến theo con đường số 14 ở Northwest D.C., họ phong tỏa các ngã tư, sau đó tiến dần về phía Nhà Trắng – White House. Phóng viên Peter Alexander của NBC News cho biết :

“Nhiều người biểu tình đã giơ các bảng khẩu hiệu với dòng chữ “Công lý cho George Floyd. Nhà Trắng đã bị phong tỏa theo lệnh của Cơ quan Mật vụ Mỹ do các cuộc biểu tình ngay bên ngoài cổng vì cái chết của George Floyd. Hàng chục phóng viên của các hãng đưa tin, bao gồm tôi, vẫn ở trong Cánh Tây”

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy người biểu tình tập trung ở Công viên Lafayette ngay bên ngoài Nhà Trắng. Một video ghi lại cảnh một người đàn ông đeo băng đô quanh cổ và phun sơn dòng chữ chỉ trích Tổng thống lên bức tường tòa nhà Ngân hàng Freedman ở Đại lộ Pennsylvania.

Phóng viên Shomari Stone cho biết :

“Những người biểu tình ngoài Nha Trắng càng lúc càng đông. Họ hô to khẩu hiệu “Vấn đề cuộc sống người da đen”, “không công lý”, “không công bằng”, … họ tức giận vì cái chết của George Floyd, Breonna Taylor và những người da màu khác”

Các cuộc biểu tình đã xảy ra trên khắp nước Mỹ trong tuần này để bày tỏ sự phẫn nộ khi cảnh sát Mỹ gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi, ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Video được công bố đầu tuần này cho thấy một cảnh sát da trắng đã quật ngã Floyd, đè anh này nằm sấp xuống, ghì đầu gối vào gáy Floyd khi bắt anh này với cáo buộc sử dụng tiền giả.

George Floyd liên tục cầu xin, nói mình bị đau, tức ngực và không thể thở được, nhưng viên cảnh sát vẫn tiếp tục đè gối lên gáy và lưng Floyd. Anh này sau đó bất tỉnh và tử vong. 4 cảnh sát liên quan đến sự việc đã bị sa thải, nhưng chưa bị truy tố. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi sự việc là “bi thảm, đau buồn” và cam kết công lý sẽ được thực thi cho Floyd.

Leave A Reply

Your email address will not be published.